How to พาน้องเหมียวเที่ยวเล่น ep.3 ตอนพาน้องเหมียวล่องเรือ

29 ต.ค. 2560 4097

          หากไม่ใช่เครื่องบินหรือรถยนต์แล้ว ก็มีอีกทางนึงคือไปทางเรือค่ะ แม้จะใช้เวลานานหน่อย แต่ถ้าไปเที่ยวแบบเรือสำราญหรือเรือยอร์ชแบบนี้ นี่ก็คงจะฟินไม่น้อย


1. ให้น้องเหมียวคุ้นชินกับน้ำ ด้วยการจุ่มอุ้งเท้าน้องเหมียวในอ่างน้ำหรืออ่างล้างมือเป็นประจำ ไม่ให้น้องเหมียวของเรารู้สึกตกใจหากเห็นน้ำรายล้อมเรือไปหมด หรือโดนน้ำกระเด็นใส่ตัว


2. อย่าลืมใส่ข้อมูลน้องเหมียวติดไว้ที่ปลอกคอนะ! ถ้าออกมาภายนอกห้องโดยสาร การใส่ปลอกคอไว้ก็ดูจะเป็นวิธีที่ดี แต่ถ้าหากเหมียวเราซนหลุดมือไปล่ะก็ งานเข้าแน่ๆ ดังนั้นจึงควรมีข้อมูลติดอยู่ที่ปลอกคอน้องเหมียว โดยเฉพาะชื่อเจ้าของ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ รวมไปถึงสถานที่จุดหมายปลายทางที่เราจะไปกับเรือนั้นด้วย กรณีพลัดหลงจะได้มีคนช่วยนำน้องเหมียวเรามาส่งนะคะ


3. ใส่อุปกรณ์ช่วยให้ลอยกับน้องเหมียว หากเกิดกรณีฉุกเฉินที่น้องเหมียวของเราตกน้ำตกท่าไป อุปกรณ์ชิ้นนั้นจะช่วยให้น้องเหมียวเราไม่จมน้ำ และควรที่มีที่จับที่ง่ายต่อการมองเห็น เพื่อง่ายต่อการดึงน้องเหมียวกลับไปบนเรือ 


4. จัดเตรียมยาแก้เมาเรือสำหรับน้องเหมียวด้วย หากการเดินทางครั้งก่อนๆน้อวเหมียวของเรา มีอาการเมารถ หรือเมาเครื่องบิน ก็ควรเตรียมในกรณีเมาเรือไว้ด้วยเลยค่ะ สำหรับยาก็ปรึกษาสัตวแพทย์ให้เหมาะสมนะคะ ทั้งนี้ก่อนเดินทางก็ควรตรวจสุขภาพน้องแมวไปก่อนด้วยนะคะ ถ้าสุขภาพไม่ดี ไม่สบายอยู่ เป็นใครก็เที่ยวไม่สนุกจริงมั้ยคะ

5. ระวังน้องเหมียวของเราตกเรือ!!!!! ในกรณีที่ปล่อยให้เดินอิสระในเรือ อาจเตรียมคันเบ็ดยาวๆไว้ เผื่อถ้าเกิดอุบัติเหตุจะได้ใช้ดึงน้องเหมียวกลับขึ้นเรือได้ (แต่ทางที่ดีต้องดูแลน้องแมวดีๆ ใส่ปลอกคอ สายจูง และอย่าให้คลาดสายตาจะดีกว่านะคะ)

6. นำสมุดการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าและประวัติด้านสุขภาพติดตัวมาด้วย เนื่องจากบางประเทศอาจมีการตรวจกักกันโรคที่ท่าเรือ มีประวัติติดไว้โชว์ก็จะง่ายต่อการนำน้องเหมียวเข้าประเทศนะคะ

          ง่ายๆแค่นี้เอง ก็พาน้องเหมียวไปเที่ยวด้วยเรือได้แล้ว ได้ใช้เวลาร่วมกัน แถมไปเที่ยวได้อย่างสบายใจไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังว่าน้องเหมียวเราจะไม่มีคนดูแล มันก็จะสนุกสุดๆไปเลยค่า


ทีมงานสัตวแพทย์จาก OSDCO Communityร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น

"โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น"
1. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ เป็นอันขาด
2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ... (อ่านทั้งหมด)
Top