Seacon Pet Planet “We’re from Machu Picchu”

670

24 มีนาคม - 02 เมษายน 2560 | เวลา: 11:00 - 21:00 น.
สถานที่: ซีคอน ศรีนครินทร์
Seacon Pet Planet “We’re from Machu Picchu”

Seacon Pet Planet “We’re from Machu Picchu ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ จัดงาน "We’re from Machu Picchu"ขึ้นระหว่างวันที่ 24 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์

เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ให้กับน้องๆ เยาวชน และผู้สนใจ ได้มีโอกาสศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตสัตว์อย่างใกล้ชิด รวมถึงส่งเสริมการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว โดยได้เนรมิตบรรยากาศ นครโบราณ มาชู ปิกชู แห่งชนเผ่าอินคา บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรูที่มีอารยธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ลึกลับ น่าประหลาดใจ และเป็นนครลึกลับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ที่มีความสำคัญทางโบราณคดีของอเมริกาใต้ ที่จะแวดล้อมไปด้วยสัตว์พื้นถิ่นแห่งนครสูงเสียดฟ้าแห่งนี้ นำโดย “ลามา” สัตว์สายพันธุ์ที่มีอายุกว่า 40 ล้านปี ที่ได้อพยพจากที่ราบตอนกลางของอเมริกาเหนือ มาสู่อเมริกาใต้มานานกว่า 3 ล้านปีที่ผ่านมา และได้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อการขนสัมภาระข้ามภูเขาของชนเผ่าอินคา ยืนยันตามบันทึกของชาวอินคาที่ระบุว่า กษัตริย์และขุนนางนิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง ขณะที่ชาวบ้านที่มีความร่ำรวยก็จะมีไว้ใช้งานกันเป็นส่วนใหญ่ โดยจะควงคู่มากับ “อัลปาก้า” ที่ชนเผ่าอินคาเลี้ยงเพื่อนำขนมาทำเป็นเสื้อผ้า และเครื่องนุ่งห่ม

ภายในงานยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ อาทิ ลามา, อัลปาก้า พร้อมเซลฟี่แบบใกล้ชิดกับนก 4 สายพันธุ์ ได้แก่ นกอินทรีหัวขาว, นกอินทรีทอง, นกเค้าหิมะ และเหยี่ยวแฮริส ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ และสัตว์เลี้ยงจากฟาร์มราคาพิเศษ อาทิ สุนัขพันธุ์ต่างๆ ทั้งพันธุ์ใหญ่และพันธุ์เล็ก, แมวพันธุ์ต่างๆ, กระต่าย, หนูแฮมเตอร์, นกสวยงาม, ปลาน้ำจืดสวยงาม และสัตว์เลื้อยคลาน เช่น งูไม่มีพิษ หลากหลายสายพันธุ์, กรงสัตว์ต่างๆ, ชุดสุนัข, อาหารสุนัขแบรนด์ชั้นนำ, แชมพูสำหรับอาบน้ำสัตว์ และ อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง อย่างครบครันกว่า 50 ร้านค้า และสำหรับผู้ที่มีจิตเมตตาต่อสัตว์สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือสัตว์กับมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชฯ ในพระบรมราชินูปถัมภ์

มาร่วมสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของสัตว์จากนครโบราณมาชู ปิกชู แห่งชนเผ่าอินคา ไปพร้อม ๆ กัน ในงาน “We’re from Machu Picchu” ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย