How to พาน้องเหมียวเที่ยวเล่น ep.2 ตอนพาน้องเหมียวเที่ยว(ด้วย)เครื่องบิน

28 ต.ค. 2560 4113

          โอ้ยยยย ช่วงนี้ตั๋วยุโรปลดราคา อยากไปพักผ่อนซักเดือนสองเดือน ว่าแต่น้องเหมียวจะอยู่ยังไงหล่ะ!!! เอาไปด้วยเลยละกันนนน
          

          หลังจากตอนที่แล้วเราได้พบกับเคล็ดลับทั่วไปในการพาน้องเหมียวเที่ยวเล่นกันไปแล้ว วันนี้เรามีวิธีที่ควรปฏิบัติเพื่อพาน้องเหมียวไปเที่ยวโดยเครื่องบินอย่างปลอดภัยนะคะ1. จองตั๋วล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากต้องคำนึงถึงข้อกำหนดการบินของ International Air Transport Association (IATA) ซึ่งการติดต่อกับสายการบินนั้นควรติดต่อก่อนอย่างน้อย 1 เดือนเพื่อให้ทราบข้อกำหนด ว่าเราควรต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง เช่น อาจมีข้อกำหนดเกี่ยวกับกรงของน้องเหมียวที่ต้องทำจากอุปกรณ์ที่แข็งแรง ทนทาน ระบายอากาศได้ง่าย ต้องมีตัวล็อคตัวแน่นหนาไม่ให้กรงเปิดเองได้ เขียนชื่อสัตว์และเจ้าของติดที่กรงรวมถึงคำแนะนำการให้อาหารและน้ำด้วย


2. พาน้องเหมียวไปตรวจสุขภาพกับสัตวแพทย์ เพื่อขอใบรับรองก่อนขึ้นเครื่องตามข้อกำหนดของสายการบิน ว่าน้องเหมียวจะต้องแข็งแรงพอที่จะขึ้นบินได้


3. จำกัดอาหารน้องเหมียวในมื้อเช้าก่อนขึ้นเครื่อง จะช่วยลดอาการวิงเวียน อาเจียน เมาเครื่องบินได้


4. ใส่สายจูงให้แน่นหนาและเหมาะสม ก่อนขึ้นเครื่องนั้น น้องเหมียวของเราก็ต้องผ่านการตรวจความปลอดภัยเช่นกันกับเรา ดังนั้นการใส่สายจูงให้แน่นหนาก็จะกันการกระโดดหนีของน้องเหมียวได้นั่นเอง


5. พยายามอย่าใช้ยาซึมกับน้องเหมียว ควรปรึกษาสัตวแพทย์ในการใช้วิธีอื่นๆ เช่นสเปรย์ฟีโรโมน หรือสมุนไพรที่ช่วยผ่อนคลายแทนจะดีกว่า โดยเฉพาะในแม่แมวอุ้มท้อง แม่แมวเลี้ยงลูกและลูกแมวเด็กๆนี่อันตรายมากนะคะ ไม่แนะนำอย่างยิ่ง


ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายใช่มั้ยหล่ะค้า แต่ถ้าเราจะพาน้องเหมียวสุดที่รักไปเที่ยวด้วย เราก็ต้องเต็มที่ ที่สำคัญที่สุด การวางแผนเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะทำให้ทริปแสนสนุก ราบรื่นไปด้วยดีนะค้าทีมงานสัตวแพทย์จาก OSDCO Communityร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น

"โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น"
1. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ เป็นอันขาด
2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ... (อ่านทั้งหมด)
Top