Pooltime cafe พักผ่อนวันชิล ๆ กับ คาเฟ่น้องแรคคูน

2 ก.พ. 2560 5612

Pooltime cafe คือ ชื่อของคาเฟ่ ดูไม่เกี่ยวกับแรคคูนเลยใช่มั้ย 555 เป็นเพราะว่าเดิมที เค้าไม่ได้ตั้งใจจะทำเป็นคาเฟ่แรคคูนหรอก พี่เจ้าของร้านตั้งใจจะเปิดเป็นคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ คอนเซป gym ที่เค้าไปเจอแล้วชอบมาที่เมืองนอกต่างหาก

แต่ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ โดยเฉพาะเมียร์แคท เราแอบถามว่าทำไมถึงชอบ เค้าบอกว่าชอบตั้งแต่เด็ก ทำให้เรานึกถึงการ์ตูนเรื่อง Lion King ทีโมนนั่นเองงง ! อยากเลี้ยงเมียร์แคทมาก แต่พอเอาเข้าจริงๆเนี่ย น้องเมียร์แคทจะมีกลิ่นตัวที่ค่อนข้างแรง (มาก) พอดี๊พอดีเหลือบไปเห็นแรคคูนกรงข้างๆ เห็นว่ามีบุคลิกที่ดูค่อนข้างกวนนิดๆ เค้าจึงลองไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าแรคคูน จนสุดท้ายก็ได้มาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน

คาเฟ่คนรักแรคคูน คาเฟ่คนรักแรคคูน - Pooltime cafe

ตามที่บอกว่าตอนแรกไม่ได้จะทำเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง แต่ด้วยความที่น้องๆ ค่อนข้างติดพี่เค้ามาก จึงต้องพามาด้วย ตอนแรกให้อยู่ในห้องเฉยๆ ไม่ได้ให้ลูกค้าเข้าไปนั่งเล่น แต่ก็มีกระแสเรียกร้องมาหลายรอบว่าอยากเข้าไปเล่นด้วย จึงจัดให้เข้าซะเลยยย

ร้านเพิ่งเปิดเมื่อ 1 ตุลาคมปีที่ผ่านมาเอง บรรยากาศในร้านก็ตามชื่อร้านเลย เหมือนนั่งอยู่ริมสระน้ำ ทั้งการออกแบบตกแต่งทำได้ลงตัวมาก เล่นโทนสีได้เจ๋งมาก ทุกอย่างดูเข้ากันไปหมด แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า พี่เจ้าของเป็นสถาปนิกออกแบบภายใน เพราะอย่างงี้ร้านถึงได้ออกมาเป๊ะ ปัง นี่เอง !!

เหล่าแรคคูน เหล่าแรคคูนที่ Pooltime cafe

บรรยากาศภายในร้าน Pooltime cafe บรรยากาศโปร่งสบาย เมื่อเข้ามาถึงร้านก็สั่งอาหาร เครื่องดื่มก่อนได้เลย แต่ถ้าอยากมาแค่เล่นน้องแรคคูน ต้องมีค่าใช่จ่ายคนละ 150 บาทนะ เงินนี้ก็จะนำไปเป็นค่าดูแลน้องๆ แหละ เมื่อก่อนตอนใหม่ๆ อาจจะชุลมุนจนน้องแรคคูนเคยโดนประตูหนีบ ฮือออ T^T

ขึ้นไปหาน้องแรคคูนกันดีกว่า น้องจะอยู่ที่ชั้นลอย เป็นห้องปิดมิดชิด ก่อนเข้าไปก็ล้างมือทำความสะอาด แล้วเปลี่ยนเป็นรองเท้าที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ (ที่ต้องเปลี่ยนเพราะว่าทางร้านกลัวน้องๆจะแทะรองเท้าลูกค้าจนพัง555)

ที่สำคัญ ! ก่อนจะเข้าไปต้องแจ้งพนักงานที่ร้านก่อนทุกครั้งนะจ๊ะ

บรรยากาศ Pooltime cafe บรรยากาศภายนอกและภายในของร้าน Pooltime cafe

มาแนะนำน้องๆ ทั้ง 3 ก่อน บอกเลยว่าน้องๆค่อนข้าง active มาก เดินไม่หยุด เดี๋ยวสงสัย เดี๋ยวปีนป่าย ใช้เวลานานอยู่กว่าจะได้มาสักชอตดีๆ

ตัวแรกเลยชื่อ บ๊อบ เป็นผู้ชายคนเดียวเลยนะคร้าบบบ บ๊อบจะรับแขกเก่งที่สุด ชอบโพสท่าเก๋ๆ ปังๆ ให้เราได้รัวชัตเตอร์ มีมองกล้องด้วยนะ บ๊อบเป็นตัวเดียวที่ยอมโพสท่าบนตะแกรงให้เรา ทีเหลือหรอออ วิ่งไวยิ่งกว่าแสงอีก *0**

แรคคูนชื่อบ๊อบ น้องบ๊อบ เพศผู้ อายุ 11 เดือน

ต่อไป อาโปตัวแสบ บ๊อบกับอาโปจะอายุเท่ากันคือ 11 เดือน ยังเป็นเด็กๆอยู่เลยเนอะ อาโปสงสัยของในกระเป๋ากางเกงเรามาก ตอนแรกคิดว่ายังไงนางก็เอาไม่ออกหรอก แต่ที่ไหนได้ ควักไอโฟนเราออกมาทั้งเครื่องเลยจ้า เคสเกือบโดนแทะไปซะแล้ว 555 อาโปดูจะเป็นเด็กขี้สงสัยที่สุดในสามตัว และก็เก่งมากนะ ถอดนาฬิกาบนข้อมือออกมาได้ด้วย

แรคคูนชื่ออาโป น้องอาโป เพศเมีย อายุ 11 เดือน

สุดท้าย น้องญี่ปุ่น สีอ่อนสุดเลยตัวนี้จำง่าย น้องเล็กของแก๊งค์ อายุเพียง 9 เดือนเท่าน้าน น้องดูเรียบร้อยสุด(มั้ง) ไม่ค่อยปีนเท่าไร นั่งนิ่งๆได้มาหลายแอคอยู่

แรคคูนชื่อญี่ปุ่น น้องญี่ปุ่น เพศเมีย อายุ 9 เดือน

อุปนิสัยของเจ้าแรคคูน เราคงจะเห็น character ของแรคคูนในการ์ตูนบ่อยๆ ว่าเป็นสัตว์ขี้ขโมย กวนตีน มักจะได้เป็นตัวโกงวายร้ายอยู่เสมอๆ ซึ่งตัวจริงของมันนั้น …. ก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ 555 เราพิสูจน์แล้ว !!!

แรคคูนก็จะคล้ายๆ สุนัขนั่นแหละ จะมีความคุ้นเคยกับคนเลี้ยงเจ้าของมาก อย่างเราเพิ่งเคยเจอจะถือว่าเป็นคนแปลกหน้า แรกๆ ก็จะมีระยะห่างบ้าง แต่หลังๆ ก็คิดว่าไม่ละนะ

เราถามพี่เค้าว่า แรคคูนเลี้ยงยากมั้ย พี่เค้าตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่า ยาก ถ้าเลี้ยงแนะนำเลี้ยงตัวเดียว 555 มันค่อนข้างจะเป็นสัตว์สังคม เค้าจะอยู่ด้วยกันตลอด บางทีอาจจะกำลังวางแผนแกล้งเราอยู่ก็ได้

บางคนสงสัยว่าแรคคูนมีกลิ่นมั้ย จริงๆ แล้วมันเป็นสัตว์ที่สะอาดนะ แต่กลิ่นที่เราสัมผัส มักจะเป็นกลิ่นอาหารมากกว่า เพราะเค้าจะใช้มือกิน เสร็จแล้วจะเช็ดที่ตัว กลิ่นมันก็เลยติด

แรคคูนที่นี่มีสัตวแพทย์มาตรวจสุขภาพสม่ำเสมอ ทำวัคซีนครบ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน ตอนแรกๆที่เค้ามาที่นี่ก็จะมีพักนอนกลางวันด้วยนะ แต่หลังๆปรับตัวได้ กลางวันก็จะเล่นได้ตลอด กลางคืนนี่หลับปุ๋ย แต่บางครั้งอาจมีเผลองีบหลับบ้าง ก็อาจจะต้องให้น้องเค้าพักผ่อนถ้าใครมาแล้วยังไม่ได้เล่นเลยก็อดใจรอน้องนอนพักแปปนึงน้า

มีงานวิจัยของชาวต่างชาติบอกไว้ว่าถ้าเค้าเห็นเราทำอะไรซ้ำๆกันบ่อยๆประมาณ 108 ชั่วโมง เค้าก็จะทำตามเราได้นะ เหมือนเป็นพฤติกรรมที่เห็นจนชิน แก๊งค์นี้เคยเปิดกรงเองด้วย **0*

แรคคูน Pooltime cafe ภาพน่ารักของแรคคูนที่ Pooltime cafe

วันนี้ทางร้านจัดเมนูใหม่มาให้แหละ มาดูกันเลยดีกว่า

Pooltime Milkshake สีแบบ Candy สุดๆๆๆๆๆ แค่ยกมาเสิร์ฟก็ปลื้มแล้ววววว รสชาติเหมือนไอศกรีมรส Bubble Gum ของ Swensens ที่ขายสมัยเด็กๆ เลย (บ่งบอกอายุสุดๆ) ทำมาจาก ไอศครีม นมสด แล้วก็ไซรัป ส่วนสีฟ้าๆด้านนอกทำมาจากไซรัปผสมไวท์ชอคจ้า

Pancake Strawberry Fresh Cream แพนเค้กสามชั้นแทรกด้วยสตอเบอร์รี่สด และครีมสด เห็นเหมือนจานไม่ใหญ่มากแต่กินแล้วแอบจุกเหมือนกันนะ สตรอเบอร์รี่สดมาก อย่าลืมราดน้ำผึ้งเพิ่มความหวานด้วยหล่ะ

เร็วๆ นี้จะมีเปิดชั้น 2 เป็นโซนขายชุดว่ายน้ำโดยเฉพาะด้วยนะ แวะมาเลือกซื้อกันได้เลย

Pooltime Milkshake & Pancake Strawberry Fresh Cream Pooltime Milkshake & Pancake Strawberry Fresh Cream

การเดินทางมา Pooltime cafe ร้านอยู่ที่ BTS เอกมัย ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จนถึงปั๊มน้ำมันบางจากขวามือจะเป็นร้านอาหารคิงคอง ให้เลี้ยวเข้ามาจะเจออาคารไทปิงทาวเวอร์ ให้ยูเทิร์นวนขวา จะเจอร้าน Pooltime cafe

ร้านหยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัดตฤกษ์
มีที่จอดสำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมานะจ๊ะ
เบอร์โทรติดต่อ 081-9917793
www.facebook.com/pooltime.cafe/

ทีมงานสัตวแพทย์จาก OSDCO Communityร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น

"โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น"
1. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ เป็นอันขาด
2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ... (อ่านทั้งหมด)
Top