KoFuKu cat hotel โรงแรมแมวสุดชิค ย่านพระราม 9

20 พ.ย. 2560 17406ใครจะรู้ว่าบนถนนเพชรอุทัย ใกล้ ๆ ถนนพระราม 9 จะมีโรงแรมสำหรับน้องแมวที่ต้องขอบอกเลยว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะมีจำนวนห้องพัก 44 ห้อง และสามารถรองรับน้องแมวได้ถึง 130 ตัว ไว้คอยอำนวยความสะดวกแก่เหล่าบรรดาทาสแมวที่ต้องระหก ระเหิน เดินทางไปที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะท่องเที่ยวกับครอบครัว หรือไปทำงานต่างจังหวัด จนทำให้ไม่สามารถที่จะดูแลน้องแมวได้ดีอย่างที่ใจต้องการ

วันนี้ทาง OSDCO community จะพาไปเยี่ยมชมโรงแรมแมวที่น่าพักแห่งนี้กัน ...จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่า


               Kofuku cat hotel หรือโรงแรมแมวโคฟูกุ เป็นโรงแรมแมวที่มีการออกแบบให้เข้ากับพฤติกรรมของน้องแมวโดยเฉพาะ มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และที่สำคัญโรงแรมแมวแห่งนี้ไม่มีการขังน้องแมวไว้ในกรงและไม่พักรวมกับสัตว์ประเภทอื่น ทำให้ทาสแมวสบายใจได้เลยค่ะ ว่าน้องแมวไม่เครียดแน่นอน อีกทั้งทางโรงแรมยังมีช่องเก็บของส่วนตัวของน้องแมวแยกไว้ภายในห้องพัก พร้อมทั้งแยกส่วนขับถ่ายและส่วนที่อยู่อาศัยไว้อย่างชัดเจน ข้าวของน้องแมวไม่มีหลงติดไปที่ใครแน่นอนค่า


              นอกจากการออกแบบห้องพักให้เข้าพฤติกรรมของแมวแล้ว พนักงานที่คอยบริการยังต้องผ่านการอบรมการ grooming รวมถึงการดูพฤติกรรมแมว นอกจากนี้มีการพ่นฟีโรโมนทุกวัน และมีพนักงานพาน้องแมวมาเดินเล่นในโรงแรมเพื่อให้น้องแมวไม่เครียดและคุ้นชินกับสถานที่ได้เร็วขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะว่าน้องแมวจะหลุดหนีออกจากโรงแรม เพราะโรงแรมแห่งนี้ได้มีการปรับปรุงโครงสร้าง เรียกได้ว่าปิดทุกรูช่องกันเลยทีเดียว พร้อมทั้งมี digital door lock ป้องกันแมวแอบหนี และคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในโรงแรม อีกทั้งมีระบบ CCTV คอยสอดส่องความปลอดภัย เห็นมั้ยล่ะคะ ว่าเขาใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ               เรื่องความปลอดภัยที่ว่าเข้มงวดแล้ว เรื่องความสะอาดก็เข้มงวดไม่แพ้กันค่ะ เพราะทางโรงแรมมีการทำความสะอาดก่อน-หลังการฝากแมวด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ นอกจากนี้โรงแรมแห่งนี้เลี้ยงในระบบปิด มีเครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ ทำงานตลอด 24 ชม. อีกทั้งน้ำที่ให้น้องแมวกินยังเป็นน้ำที่ผ่านระบบกรองอีกด้วยนะเธอ และก่อนเข้าโรงแรมทุกครั้งจะต้องมีการสเปรย์มือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออีกด้วย !!


               เรื่องระบบคัดกรองน้องแมวและระบบบันทึกข้อมูลลูกค้าทางโรงแรมเขาก็ใส่ใจมากนะคะ เพราะทางโรงแรมแห่งนี้เขามีการออกแบบโปรแกรมให้สามารถบันทึกข้อมูลลูกค้า ตั้งแต่ชื่อ, ที่อยู่, เบอร์ติดต่อ, วันที่เข้าพัก, เบอร์ห้องที่เข้าพัก, โรงพยาบาลสัตว์น้องแมวเข้ารักษาประจำ, จำนวนแมวที่นำมาฝากเลี้ยง ไปจนถึงเรื่องอาหารของน้องแมว ว่าน้องแมวชอบกินอาหารแบบไหน, ปกติให้อาหารตอนกี่โมง เพื่อให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับ และป้องกันการรับน้องแมวผิดบ้าน ส่วนระบบการคัดกรองน้องแมวนั้นขอบอกเลยว่าที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดเพราะทางโรงแรมจะตรวจสอบสมุดวัคซีนของน้องแมว และกรณีที่น้องแมวเป็นโรคผิวหนัง ทางโรงแรมก็จะสงวนสิทธิ์การเข้าพักเลยนะเออ นอกจากนี้ทางโรงแรมเขายังมีบริการตรวจสุขภาพน้องแมวเบื้องต้นจากทีมสัตวแพทย์ของโรงพยาบาลสัตว์ ivet เป็นประจำทุกสัปดาห์ด้วยนะ !! (ทุกวันจันทร์) และไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ว่าจะคิดถึงน้องแมวเพราะทางโรงแรมเขามีการ update รูปภาพนองแมวผ่านทาง line@ ด้วยนะ ดีจังเลยเนอะ ว่ามั้ย ?สำหรับคนที่กังวลเรื่องที่จอดรถ ลืมปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ ถึงแม้ตัวโรงแรมจะตั้งในสถานที่ที่ปริมาณรถค่อนข้างมาก แต่ก็สามารถจอดรถริมฟุตบาทได้นะคะ โดยในช่วงเวลา 10.00 น.-16.00 น. สามารถจอดรถได้ทั้งสองฝั่งถนน แต่ในช่วง 16.00 น. เป็นต้นไปให้จอดได้เฉพาะฝั่งตรงข้ามเท่านั้นนะจ๊ะ

และในช่วงเวลาชั่วโมงเร่งด่วน เราก็สามารถแวะจอดหน้าร้านหย่อนน้องแมวไว้ก่อน ซึ่งทางโรงแรมก็จะมีพนักงานมารอรับ เพื่อให้เราได้ไปหาที่จอดจะได้ไม่ต้องวุ่นวายหิ้วตะกร้าน้องแมวข้ามไป-มา สะดวกจริง ๆ แล้วขอแอบกระซิบนิดนึงค่ะว่า ถ้ากลัวหลงหาโรงแรมไม่เจอ ให้เปิด google map พิมพ์คำว่า Kofuku cat hotel เลยจ้า google map พามาถูกต้องเป๊ะ !! แอดมินคอนเฟิร์มค่า               สำหรับค่าใช้ต่างๆ ทาง OSDCO community ก็ไม่ลืมที่จะนำมาฝากเพื่อน ไปดูกันค่ะว่าใน 1 คืนที่นำน้องแมวไปฝากนั้นมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง แต่บอกก่อนนะคะว่าทางโรงแรมแมวแห่งนี้จะบริจาค 10 บาทในทุกการเข้าพัก ให้กับโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร แหม...นอกจากจะมีบริการดี ๆ ให้แก่น้องแมวแล้วยังทำให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมอีก ดีจังเลยค่า !!!! และความพิเศษอีกอย่างของโรงแรมนี้คือ เขามีกล้องวงจรปิดภายในห้องน้องแมว ซึ่งเราสามารถโหลดแอพของทางโรงแรมเพื่อดูน้องแมวได้ 24 ชม. เลยนะ

ค่าใช้จ่ายในการเข้าพักโรงแรม

ประเภทห้องพัก

  • ห้องแคปซูล ราคา 250 บาท/คืน สามารถเข้าพักได้ 1 ตัว
  • ห้องดีลักซ์ ราคา 350 บาท/คืน สามารถเข้าพักได้สูงสุด 3 ตัว
  • ห้องสวีท ราคา 700 บาท/คืน สามารถเข้าพักได้สูงสุด 6 ตัว
  • ห้องเพนท์เฮ้าส์ ราคา 1,000 บาท/คืน สามารถเข้าพักได้สูงสุด 8 ตัว

บริการเสริม

  • ต้นไผ่เงิน 50 บาท/กระถาง
  • นมแพะตรา mink milk 55 บาท/กระป๋อง
  • กล้องวงจรปิดภายในห้องน้องแมว 50 บาท/วัน
  • ขนมแมวเลีย CIAO 69 บาท/ 5 ซอง
  • วิตามินแมวเลีย GimCat 110 บาท/หลอด
  • น้ำพุแมว 50 บาท/วัน

การรับฝากน้องแมว, การจองห้องพัก และการชำระเงิน


(ขอบคุณข้อมูลจาก Kufuku cat hotel)


(ขอบคุณข้อมูลจาก Kufuku cat hotel)

                     สำหรับคนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่ fan page ของทางโรงแรมได้เลยนะคะ หรือจะคลิ๊กตามลิ้งค์ที่ให้ไว้ก็ได้จ้าาาา  https://www.facebook.com/kofukuCatHotel/ 

            

                 เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับข้อมูลที่นำมาฝากกันในวันนี้ ทาง OSDCO community หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่บรรดาทาสแมวบ้างนะคะ และคราวหน้าทาง OSDCO community จะก็มีรีวิวดีๆ ให้เพื่อนๆ เช่นเคย อย่าลืมติดตามกันได้ทุกช่องทางทั้งทาง 
website : http://www.osdco.net/ 
และทางแฟนเพจ : https://www.facebook.com/osdco/ 
อย่าลืมกดไลค์กดแชร์กันเยอะๆนะค้าาาาาาา <3

ขอบคุณรูปสวยๆ จาก : KuFuKu cat hotel

ทีมงานสัตวแพทย์จาก OSDCO Communityร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น

"โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น"
1. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ เป็นอันขาด
2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ... (อ่านทั้งหมด)
Top